บทที่ 4

บทที่ 4
   บทที่ 4 ผลการดำเนินงาน
4.1 ผลการดำเนินงาน
 การวิเคราะห์จากข้อมูลในการจัดโครงงาน เรื่อง น้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพจากต้นหญ้าหวาน
คณะผู้จัดทำได้ดำเนินงานตามขั้นตอนดังนี้
    ตอนที่ 1 การดำเนินงานของคณะผู้จัดทำ
    ตอนที่ 2 การสำรวจนักเรียนโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์เกี่ยวกับพฤติกรรมการดื่มน้ำหวานในโรงอาหารแต่สังเกตจากนักเรียนที่อ้วน
    ตอนที่ 3 ขั้นตอนการผลิต
   ตอนที่ 4 ผลการประเมินความพึงพอใจของนักเรียนโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์
ตอนที่ 1 การดำเนินงานของคณะผู้จัดทำ
1.     การประชุมเพื่อคัดเลือกหัวข้อที่จะนำมาจัดทำโครงงาน
2.     ศึกษาปัญหาที่พบในโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์
3.     รวบรวมข้อมูลที่ได้มาเสนอเพื่อเป็นหัวข้อโครงงาน
4.     กำหนดขั้นตอนในการทำงานและแบ่งหน้าที่กัน
5.     ค้นหาข้อมูล
6.     นำไปปรึกษาอาจารย์
7.     นำมาปรับปรุงแก้ไข
8.     ทำการประเมินผล
9.     จัดทำโครงงานและรูปเล่มรายงาน
ตอนที่ 2 การสำรวจนักเรียนโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์เกี่ยวกับพฤติกรรมการดื่มน้ำหวานในโรงอาหารแต่สังเกตจากนักเรียนที่อ้วน
1.     การสังเกตจากความหวานของน้ำหวานในโรงเรียนการสังเกตจากนักเรียนที่อ้วน
2.     สอบถามจากนักเรียน
3.     สรุปและประเมินผล
4.     นำไปปรับใช้ในโครงงาน

ตอนที่ 3 ขั้นตอนการผลิต
1.     ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสรรพคุณของสมุนไพรต่างๆ
2.     นำเสนออาจารย์ที่ปรึกษา
3.     นำมาปรับปรุงแก้ไข
4.     ขั้นตอนการทำน้ำสมุนไพร
5.     นำมาจำหน่ายในโรงเรียนที่ตลาดนัดคนพอเพียง
ตอนที่ 4 ผลการประเมินความพึงพอใจของนักเรียนโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์
1.     รวบรวมข้อมูล
2.     ออกแบบสอบถามประเมินความพึงพอใจ
3.     นำไปเสนออาจารย์ที่ปรึกษา
4.     ปรับปรุงและแก้ไข
5.     จัดทำแบบประเมินความพึงพอใจ


ตอนที่ 5  ผลการวิเคราะห์ความพึงพอใจของนักเรียน
จากตาราง
 การสอบถามความคิดเห็นของน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพจากต้นหญ้าหวานนักเรียน 40 คน
-นักเรียนชั้น ม.ต้น 20 คน
-นักเรียนชั้น ม.ปลาย 20 คน
1.     ระดับดีมาก คิดเป็น 29.5%  
2.     ระดับดี คิดเป็น 29%
3.     ระดับปานกลาง คิดเป็น 26.5%
4.     ระดับน้อย คิดเป็น 10%
5.     ระดับควรปรับปรุง 5%
ข้อเสนอแนะ
-         น้ำมีความหวานน้อยเกินไป
-         ควรปรับปรุงรสชาติ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น