บทที่ 4
บทที่ 4
ผลการดำเนินงาน
4.1
ผลการดำเนินงาน
การวิเคราะห์จากข้อมูลในการจัดโครงงาน เรื่อง
น้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพจากต้นหญ้าหวาน
คณะผู้จัดทำได้ดำเนินงานตามขั้นตอนดังนี้
ตอนที่ 1 การดำเนินงานของคณะผู้จัดทำ
ตอนที่ 2
การสำรวจนักเรียนโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์เกี่ยวกับพฤติกรรมการดื่มน้ำหวานในโรงอาหารแต่สังเกตจากนักเรียนที่อ้วน
ตอนที่ 3
ขั้นตอนการผลิต
ตอนที่ 4 ผลการประเมินความพึงพอใจของนักเรียนโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์
ตอนที่
1 การดำเนินงานของคณะผู้จัดทำ
1.
การประชุมเพื่อคัดเลือกหัวข้อที่จะนำมาจัดทำโครงงาน
2.
ศึกษาปัญหาที่พบในโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์
3.
รวบรวมข้อมูลที่ได้มาเสนอเพื่อเป็นหัวข้อโครงงาน
4.
กำหนดขั้นตอนในการทำงานและแบ่งหน้าที่กัน
5.
ค้นหาข้อมูล
6.
นำไปปรึกษาอาจารย์
7.
นำมาปรับปรุงแก้ไข
8.
ทำการประเมินผล
9.
จัดทำโครงงานและรูปเล่มรายงาน
ตอนที่
2
การสำรวจนักเรียนโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์เกี่ยวกับพฤติกรรมการดื่มน้ำหวานในโรงอาหารแต่สังเกตจากนักเรียนที่อ้วน
1.
การสังเกตจากความหวานของน้ำหวานในโรงเรียนการสังเกตจากนักเรียนที่อ้วน
2.
สอบถามจากนักเรียน
3.
สรุปและประเมินผล
4.
นำไปปรับใช้ในโครงงาน
ตอนที่
3
ขั้นตอนการผลิต
1.
ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสรรพคุณของสมุนไพรต่างๆ
2.
นำเสนออาจารย์ที่ปรึกษา
3.
นำมาปรับปรุงแก้ไข
4.
ขั้นตอนการทำน้ำสมุนไพร
5.
นำมาจำหน่ายในโรงเรียนที่ตลาดนัดคนพอเพียง
ตอนที่
4 ผลการประเมินความพึงพอใจของนักเรียนโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์
1.
รวบรวมข้อมูล
2.
ออกแบบสอบถามประเมินความพึงพอใจ
3.
นำไปเสนออาจารย์ที่ปรึกษา
4.
ปรับปรุงและแก้ไข
5.
จัดทำแบบประเมินความพึงพอใจ
ตอนที่ 5 ผลการวิเคราะห์ความพึงพอใจของนักเรียน
จากตาราง
การสอบถามความคิดเห็นของน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพจากต้นหญ้าหวานนักเรียน 40 คน
-นักเรียนชั้น ม.ต้น 20 คน
-นักเรียนชั้น ม.ปลาย 20 คน
1. ระดับดีมาก คิดเป็น 29.5%
2. ระดับดี คิดเป็น 29%
3. ระดับปานกลาง คิดเป็น 26.5%
4. ระดับน้อย คิดเป็น 10%
5. ระดับควรปรับปรุง 5%
ข้อเสนอแนะ
- น้ำมีความหวานน้อยเกินไป
- ควรปรับปรุงรสชาติ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น